Xin chào bác sĩ, năm lớp 9 em bị viêm nang lông nhưng đã chữa trị hết . Một năm nay lưng em hay bị nổi hột và hay ngứa , xin bác sĩ hãy cho em biết bệnh này có thể chửa hết đc không ạ , và mất bao lâu thì mới chửa hết đc ạ , em xin cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Viêm nang lông là tình trạng viêm da do da bị nhiễm khuẩn từ bụi bẩn, bã nhờn gây bít lỗ chân lông. Thông thường, lưng là vùng da ít được động tới kể cả trong quá trình tắm rửa hàng ngày vì tay không thể với tới được nên lỗ chân lông bị tắc. Mặt khác, ngoài mặt, lưng là nơi tiết nhiều chất nhờn và mồ hôi nhiều nhất, áo bẩn có dính mồ hôi lại thường xuyên cọ xát trên bề mặt da và nốt mụn trứng cá khiến mụn trứng cá càng viêm nhiễm nặng thêm và dễ dàng lan ra các vùng khác. Bạn nên giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ , mặc áo quần thoáng mát, tránh mặc áo bó sát. Ăn nhiều hoa quả , tránh ăn những thực phẩm ngọt, béo , cay . Ngoài ra nên đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ xác định rõ tình trạng và có hướng điều trị thích hợp. Thân mến.