Xin chào bác sĩ, tôi hiện 18t.trc đây khoảng2thang tôi có sử dụng thuốc trị mụn . sử dụng trong vòng 10 ngày thì hk có triệu chứng j đặc biệt chỉ có cơ thể thường hay nóng trong người . trong khoảng tg sử dụng thuốc tới 1 tháng sau thì cơ thể tôi bình thường nhưng khi quay tay(kích dục) thì tôi ko còn thấy màu trắng bợt của tinh trùng nữa. Cứ cách 2 3 ngay là lại thử quay tay nhưng vẫn hk dấu hiệu xuất hiện cua tinh trùng. Bác sĩ có thể cho tôi biết là có phải tôi bị vô sinh hay ko hay có cách nào làm tăng số lượng tinh trùng?
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn đang sử dụng thuốc trị mụn nào? hoạt chất là gì? đường uống hay bôi? Bạn cần phân biệt tinh trùng và tinh dịch. Khong thể quan sát tinh trùng bằng mắt thường. Màu sắc tinh dịch có thể thay đổi theo ngày tùy thuộc trạng thái sức khỏe nam giới. Bạn chưa lập gia đình, nên chưa đặt ra vấn đề vô sinh. Nếu bạn lo lắng muốn kiểm tra tinh dịch đồ bạn có thể đến BV chuyên khoa sản hoặc nam khoa để được kiểm tra thêm nhé