Xin chào bác sĩ, Cháu có bị lên 1 mụn ở nách đã lâu! Giờ nó chuyển sang màu thâm! Mỗi lần nặn nó ra nước rất hôi! Vậy phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Qua những gì bạn mô tả , có thể tổn thương của bạn bị viêm và tạo thành apxe, trong những trường hợp này nếu tổn thương kéo dài, sốt, thì có thể phải điều trị kháng sinh, và chờ apxe hóa mủ , có thể phải tiểu phẫu để rạch áp xe, còn trong trường hợp ápxe chưa tạo thành mủ thì không nên nặn, hay rạch. Trong trường hợp của bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị cụ thể hơn. Thân !