Xin chào bác sĩ, Em đi làm về bị ngứa như dính lông sâu róm ngứa khắp cổ , nóng và đỏ , em có xoa và nó bi lan khắp cổ , e về uống thuốc dị ứng và xoa thuốc nó k còn ngứa nữa , hnay đi làm về tắm xong e thấy bị như trong ảnh , e hỏi bác sĩ liệu đây là do bị ngứa nó để lại vết hay em bị làm dao ah
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xem hình của bạn, vết thương đã có dấu hiệu xuất huyết hoặc sung huyết kèm theo và đây không đơn thuần chỉ là dị ứng da, bạn hãy xem thử mình có thêm các triệu chứng buồn nôn? nôn? nhức đầu? chóng mặt? .... Và tốt nhất bạn phải đi khám chuyên khoa da liễu ngay. VÌ thuốc chống dị ứng là chị làm chống ngứa vì có chức năng kháng histamin. Chứ không có điều trị được nguyên nhân gây ngứa ( chất dịch côn trùng ). Vì vậy bạn nên đi khám BS chuyên khoa da liễu sớm để BS đánh giá đúng sang thương và điều trị thuốc phù hợp mới hết bệnh được. Thân chào bạn.