Xin chào bác sĩ, Da e cứ đỏ như vậy hoài. Mà hay ngứa. Có cần phải đi nặn mụn không ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : biểu hiện của da bạn trên hình chụp là mun, việc nặn mụn là không nên vì có thể gây nhiễm trùng, để lại sẹo xấu, Việc điều trị mụn đòi hỏi phải kiên trì bên cạnh việc dùng thuốc, cần phòng tránh các yếu tố thuận lợi làm gia tăng mụn trứng cá như: giữ gìn vệ sinh da mặt, hạn chế sử dụng mỹ phẩm, tránh căng thẳng stress, tránh sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ; ăn nhiều rau quả và uống nhiều nước. Chúc bạn nhiều sức khỏe ! Thân mến !