Chào bác sĩ: e là nam hiện e 21 tuổi. Khoảng 1 năm trở lại đây e thường có triệu chứng bị ngứa sau khi tắm và khi cơ thể e bị ướt ( do mưa), đặc biệt ngứa ở vùng đùi và bắp chân. Ngứa thường kéo dài khoảng 30 phút. Không nổi hột mà e gãi thì nó có vết như hình e chụp . E cảm ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn do bị dị ứng khi tiếp xúc với nước , vì vậy bạn nên tắm bằng nước lá khế đun lên pha loãng hoặc là nước chanh pha loãng , tuyệt đối không tắm bằng xà phòng và các sữa tắm , nên tắm bằng nước ấm , tắm nhanh và lau khô , không để da tiếp xúc với nước lạnh kéo dài dẫn đến dị ứng . Hiện tại bạn chưa cần dùng thuốc gì bôi hoặc uống Thân mến