Chào bác sĩ.. da mặt e bị nổi hột li ti giống như nổi da gà vậy ạ.... mỗi lần e sờ vào mặt mình thấy không mịn và hơi sần. Mong bs tư vấn giúp e cách điều trị cụ thể để khắc phục tình trạng da này ạ...
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Mụn li ti hay còn gọi là mụn ẩn dưới da là một hiện tượng da liễu phổ biến của người dân sống tại các môi trường nhiều bụi bẩn. Nguyên nhân chính của hiện tượng mụn ẩn là do lỗ chân lông bị bít tắc bởi bụi, chất nhờn nhưng mụn không bị sưng viêm mà chỉ lẩn nhẩn dưới da. Bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa da liễu để được trực tiếp khám, chẩn đoán, và điều trị hợp lý nhé. Thân ái chào bạn.