Bác sĩ ơi !! Bác sĩ có thể giúp em tư vấn cách trị gàu cho nam giới được không ạ !?? Em cám ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Cách ngăn chặn gàu hữu hiệu bạn tham khảo như sau nhé: – Bí quyết ngăn chặn gàu cơ bản nhưng không hề đơn gian là lựa chọn dầu gội, dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu phù hợp với da đầu và loại tóc của mình. Tránh những sản phẩm có chứa các hóa chất bảo quản hay chất tạo màu dễ gây dị ứng. – Những loại dầu gội cao cấp và chuyên nghiệp thường không chứa dầu xả trong dầu gội, và khuyến khích bạn nên sử dụng dầu xả riêng biệt vào lúc cần thiết, ví dụ như sau khi đi bơi, tắm biển, đi nhiều ngoài nắng. – Nên gội đầu mỗi ngày với tóc thường và dầu, 2 lần một ngày với tóc khô để làm sạch tóc và da đầu, lấy đi lớp tế bào chết. – Sắp xếp công việc và thời gian biểu hàng ngày để tránh căng thẳng kéo dài, nên có những hoạt động thể thao và giải trí lành mạnh giúp tinh thần sảng khoái và sức khỏe tốt. – Nên đội nón khi đi ra nắng để chống kích ứng da đầu gây ra gàu và không làm tổn thương đến tóc. – Bên cạnh đó, xây dựng một thực đơn khoa học, bổ sung nhiều vitamin B và kẽm để hạn chế gàu phát sinh. Thân chào bạn!