Xin bác sĩ cho em xin đơn thuốc trị nấm tai. Em nhỏ cồn boric 3% liên tục cả tháng vẫn không hết
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Nấm tai là một trong những bệnh lý về tai mũi họng rất dễ mắc phải ở mọi lứa tuổi. Triệu chứng bệnh nấm tai thường gặp là tình trạng ngứa ngáy, đau tai, ù tai, giảm sức nghe…Người bệnh không nên chủ quan với những biểu hiện của bệnh, cần đi khám sớm để phát hiện và điều trị kịp thời. - Triệu chứng bệnh nấm tai + Cảm giác ngứa trong ống tai. Mức độ ngứa tăng dần làm người bệnh phải ngoái tai liên tục. Bệnh nấm tai giai đoạn này, rất ít người bệnh đi khám và chữa trị bởi cứ nghĩ rằng chỉ bị ngứa tai thông thường. + Bệnh nấm tai tiến triển nặng hơn nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ làm giảm thính lực. + Người bệnh sẽ cảm thấy đau tai, đau tăng lên khi nhai hoặc ngáp. Người bệnh sẽ cảm thấy nặng, đầy tức không tai đồng thời nghe kém. Nếu cả hai tai bị nấm, người bệnh sẽ thấy sức nghe giảm sút, thỉnh thoảng có tiếng gió thổi ù ù trong tai, có dịch trắng, vàng hoặc màu nâu bẩn chảy ra ngoài cửa tai. Khi thấy những triệu chứng bệnh nấm tai, người bệnh không nên chủ quan, cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng để khám và điều trị kịp thời. Qua khám tai, soi tai, lấy các mảng bám ở vành tai hoặc ống tai ngoài khi bị bệnh đem đi kiểm tra, nuôi cấy, các bác sĩ sẽ chẩn đoán xác định loại nấm gây bệnh. Từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh nấm tai phù hợp, hiệu quả. Bác sĩ eDoctor không được kê đơn thuốc mong bạn thông cảm bạn cần đi khám để điều trị bệnh hiệu quả. Thân ái chào bạn.