Xin chào bác sĩ, Em di khám ở vệnh viện da liễu. Bác sĩ bảo em bị ghẻ chàm hóa. Sau đó kê đơn thuốc về uống. Em uống được 1 tuần thì thấy đỡ nhiều nên không uống nữa. MÀ chỉ bôi thuốc ngoài da. Nhưng giờ lại tái phát. Cho em hỏi làm cách nào để trị dứt điểm ạ. Và trong quá trình này em có phải kiêng thứ gi không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của cháu có thể chữa khỏi tuy nhiên cần tuân thủ nghiêm chỉnh chỉ định điều trị của bác sỹ , uống thuốc và bôi thuốc theo đơn bác sỹ đã kê. Ngoài bôi thuốc thì cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ toàn thân, mọi người trong gia đình hoặc bạn bè ở gần cũng phải điều trị cùng tránh lây bệnh, luộc hết quần áo chăn màn đồ dùng cháu đang dùng trong sinh hoạt hàng ngày hoặc thay mới. Thời gian bôi thuốc cần bôi vào buổi tối trước khi ngủ, vì trong thời gian này con ghẻ mới ra ngoài hoạt động lúc đó bôi mới chết được con ghẻ. Thân mến!