Chào bác sĩ.Mụn chứng cá thì bao nhiều tuổi nó sẽ xuất hiện ạ.Em có đứa em nó mới 13 tuổi những nó dạo mày em thaya nó xuất hiện một hai mụn bọc.Vậy em lên làm sao đẻ nó ko lên mụn nữa ak.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Mụn trứng cá có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng lứa tuổi hay gặp nhất là ở độ tuổi dậy thì. Trong tuổi dậy thì tùy cơ địa từng người, có người không có mụn, có người lại nhiều mụn, nói chung là không có biện pháp phòng bệnh đặc hiệu. Bạn nên luôn giữ gìn vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng nước sạch thì nếu có mụn cũng hạn chế được phần nào. Thân ái chào bạn.