Cho em hỏi móng chân e tự nhiên nó bị mục dần cắt vụn ra và sâu tận trong móng là bị sao ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Việc móng chân bị hư, bong móng hay mất móng và mục dần tận sâu trong móng còn đượcc gọi là onychoptosis. Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng trên là do bệnh nấm móng chân hay do bị tổn thương. Nấm móng chân do nhiều loại nấm gây ra, do những vi khuẩn nấm đã ăn mòn hoặc làm chết các tế bào và protein ở vùng móng. Hiện tượng bong móng do nấm gây ra là một hiện tượng khá phổ biến. Điều trị nấm móng chân đơn thuốc gồm có những loại sơn bóng chống nấm như Loceryl hay Loprox hay thuốc chống nấm như Sporanox và Lamisil. Ngoài ra, môi trường thuận lợi để nấm móng chân phát triển là bóng tối và ẩm ướt. Chính bởi vậy, nếu không muốn mắc bệnh, bạn cần tránh đi tất hay giày quá chật, không nên sơn những lớp sơn móng quá dày. Vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để bác sĩ tư vấn giúp bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.