Chào bs , Ở vùng sóng mũi lan ra gần 2 gò má của tôi bị ửng đỏ Ra mồ hôi hay ngứa , tắm xong là tạo vãy ngay và có thể cạo ra dc Tôi đi bs báo tôi bị viêm da tiết bạ , có thời gian tôi ăn rắn trung nó lặn 1 thời gian nay lại bị nữa Bs cho tôi lời khuyên veed bệnh này nhe Cách nào trị dứt điểm
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Với những biểu hiện của bạn nêu và hình ảnh bạn cung cấp thì đúng là bạn bị viêm da tiết bã. Về điều trị, viêm da tiết bã ở vùng mặt có thể bôi kem có chứa chất chống nấm như: Ketoconzole, Ciclopirox. Rửa mặt hằng ngày với dầu gội có chứa Zinc pyrithione (ZPT), Ketoconazole hay Selenium sulfide. Bệnh có khuynh hướng kéo dài, có lúc giảm lúc tăng (tăng lên nhất là khi bị stress, suy nhược cơ thể, thay đổi khí hậu). Thân chào bạn!