Xin chào bác sĩ, Em hiện tại đang 18 tuổi, gần đây em có sử dụng sủa rửa mặt nivea . em chọn loại này vì trên hướng dẫn ghi không hóa chất aba/bha gây kính ứng da và không bắt nắng. Nhưng gần đây en bị dị ứng mặt đỏ nhẹ một số chỗ, mụn trứng cá, đầu đen xuất hiện nhiều và ngứa, rát nhẹ. Ngày nào cũng vậy. Em mong bác sĩ tư vấn cách chữa trị
Trả lời:
Xin chào em, Mọi loại sản phẩm đều ghi không gây kích ứng nhưng thực tế đều có nguy cơ dị ứng vì bản chất là chất hóa học. Những biểu hiện trên da của em là dị ứng mỹ phẩm rõ. Em nên ngừng sử dụng sản phẩm này, làm sạch mặt bằng nước muối sinh lý cho dịu da mặt và chăm sóc vùng mụn nhẹ nhàng bằng nước sạch. Thông thường em nên rửa mặt bằng tay và thấm khô mặt sau khi rửa xong bằng khăn cotton mềm. Nếu không đỡ, em nên gặp bác sỹ da liễu để khám và điều trị nhé. Chúc em chóng khỏe,