Chào bác sĩ! da chân cháu rất khô nhăn và sần, nhìn thiếu sức sống.Trời ấm còn đỡ, khi trời lạnh nhìn ghê lắm. Như có những chấm đỏ ở dứoi da. Cháu có sử dụng kem dưỡng ẩm nhưng k cải thiện được ạ.Cho cháu hỏi khả năng da cháu bị gì ạ, và có thể chữa được không? Cháu xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh là bạn bị viêm nang lông kèm khô da vì vậy bạn không nên tắm bằng hóa mỹ phẩm , bạn nên tắm nước ấm nhẹ , nước không ấm quá, không lạnh pha với chanh loãng , tại chỗ bạn có thể bôi hồ nước sau 1-2 giờ đồng hồ thì bạn có thể tiếp tục bôi vaseline, tránh không để da tiếp xúc với khí hậu quá lạnh hoặc quá nóng , độc hại, không mặc quần chật, bó, nên mặc quần rộng thoáng , thời gian điều trị kéo dài , bạn nên kiên trì. Thân mến.