Con 15t, cách đây 3 ngày, khi mà con mới ngủ thức dậy, thì con có cảm giác đau rát, và lúc đó trên tay con thì không có dấu hiệu gì, nhưng mà đến hôm nay thì trên tay con lại nổi mụt nước, và cũng có cảm giác đau rát khi đụng vào, bác sĩ cho con hỏi đây là bệnh gì, và cách điều trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị zona thần kinh, bạn cần phải điều trị ngay : - Tại chỗ bị thương bạn rửa bằng dung dịch nước muối 0,9% thấm khô bôi mỡ acyclovir ngày từ 3-4 lần tránh không để dịch ở vùng tổn thương dính vào các nơi khác thì bệnh sẽ lây sang các vùng khác . - Toàn thân uống acyclovir , prednisolon , efferalgan, vitamin C từ 5 đến 7 ngày nếu không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ khám và điều trị Thân mến