Xin chào bác sĩ, em xin hỏi cách chữa các mụn hạt cơm trên bàn tay, và cách phòng . gần đây em có dùng lát tía tô giã nát và sat nhưng vẫn không thấy giảm. Xin bs tư vấn thuốc điều trị. Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Như hình ảnh bạn cung cấp thì bác sỹ không thấy có biểu hiện của mụn cơm. Mụn cơm là tổn thương sùi ra ngoài bề mặt hình bán cầu hoặc dẹt, đường kính từ vài mm đến 1-2cm, ở trung tâm có thể lõm xuống. Bề mặt hạt cơm tăng gai, thậm chí tạo thành rãnh, khía. Tốt nhất bạn nên đi khám để có chuẩn đoán chính xác về bệnh và bác sỹ cho chỉ định điều trị cụ thể. Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay điều trị mụn cơm là đốt điện, đốt bằng tia lazer hoặc plasma. Thân mến!