Chào bác sĩ. Bác cho cháu hỏi cháu nặn mụn mủ mấy ngày liên tiếp có ra mủ xanh xanh, hết mủ ra máu rồi miệng mụn đóng vảy khô lại mụn có màu đỏ sưng tấy. Bác cho hỏi là cháu có phải bị nhiễm khuẩn mủ xanh k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Không hẳn đó là trực khuẩn mủ xanh bạn nhé. Vì mủ xanh cũng thường gặp ở những vi khuẩn khác. Và tác nhân thường gặp nhiễm trùng trên da là Tụ cầu ấy bạn nhé. Thân chào bạn!