Xin chào bác sĩ, Em là nam 24t. Trước giờ da mặt em rất nhiều dầu, bóng nhờn rất khó chịu, xin hỏi bác sĩ em nên xài thuốc gì để da không bóng nhờn nữa ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! Để hạn chế mức độ nhờn của da,nhiều hãng mỹ phẩm đã cho ra đời sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn ,loại sữa này giúp em loại bỏ vết bẩn và bã nhờn. Ví dụ : ( Visibly Clear Oil Make-Up Remover),loại (Clarins Gentle Foaming Cleansar là loại giúp cân bằng độ nhờn,),em phải luôn giữ cho da mặt sạch,đem theo khăn giấy thấm dầu để thấm khi lượng dầu trên mặt nhiều... Trên thị trường cũng có loại thuốc chống nhờn da mặt trị mụn nhưng em nên đến BS chuyên khoa Da liễu khám và được kiểm tra cụ thể làn da của em và có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em sớm có kết quả tốt