Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho mình hỏi về bệnh mụn rộp sinh dục, có nên tiêm dung dịch fluconazole 200mg 100ml mỗi ngày 100ml không. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Trước khi uống hay tiêm một loại thuốc nào đó vào cơ thể, tốt nhất bạn nên đi khám và được sự chỉ định của bác sỹ. Không nên tự ý tiêm, uống bất cứ loại nào , sẽ có thể gây hại cho cơ thể. Hơn nữa dung dịch Fluconazole thường để điều trị các bệnh do Cryptococcus, Candida toàn thân, Candida niêm mạc và ngăn ngừa nhiễm nấm do hóa trị liệu độc tế bào hay xạ trị dùng trong điều trị các bệnh ác tính. Còn mụn rộp sinh dục được gây ra bởi Virus Herper. Mặc dù không có thuốc chữa trị đặc hiệu cho loại vi rút gây bệnh mụn rộp sinh dục nhưng các loại thuốc này có thể làm giảm những triệu chứng của bệnh, giảm những tổn thương, sự tái phát, ngăn cản không cho vi rút lan rộng và thậm chí rút ngắn quá trình loét của các mụn nước. Thân mến.