Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi mấy tuần trước e thường xuyên bị mẩn ngứa nổi mề đay nhưng e có uống thuốc và có giảm đi ít khi lại bị lại cho e hỏi làm thế nào để có thể khỏi hẳn ạ E xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Mề đay là tình trạng trên da nổi lên từng đám sẩn, bao gồm : -Mề đay cấp tính : Xảy ra đột ngột và biến mất nhanh sau vài giờ hoặc vài ngày, hay gặp ở người trẻ và nguyên nhân thường gặp là do thức ăn hoặc thuốc. -Mề đay mạn tính : Kéo dài trên 6 tuần, đa số là tự phát Nguyên nhân : - Do di truyền, chủ yếu là do chứng dị ứng với thời tiết, nếu gia đình có người mắc bệnh mề đay thì đó có thể là nguyên nhân khiến bé mắc phải căn bệnh này - Do cơ thể có sức đề kháng yếu nên khó có thể chống lại các tác nhân gây bệnh mề đay trong sinh hoạt và tiếp xúc hàng ngày. - Do sự tác động của yếu tố thời tiết, khí hậu: Bệnh mề đay thường xuất hiện khi thời tiết giao mùa, quá nóng hay quá lạnh, độ ẩm không khí cao, gió lạnh - Do cơ thể dị ứng với thức ăn, thực phẩm - Do các loại ký sinh trùng trong cơ thể: Nhiễm giun gây xuất hiện mề đay và thường tái phát nhiều lần. - Do virut, vi khuẩn tồn tại trong cơ thể Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ xác định nguyên nhân gây mề đay, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến