Xin chào bác sĩ, Làn da của em bình thường thì trắng và không có mụn ( em không xài mỹ phẫm ) Nhưng dạo gần đây đi nắng nhiều, da đen và bắt đầu nổi mụn, em cố gắng không ra nắng nhưng vẫn không trắng trở lại!!! Bác sỹ tư vấn giúp em ạ :(((
Trả lời:
Chào bạn. Khi da bị bắt nắng cần phải có thời gian để phục hồi lại. Việc đầu tiên là bạn nên cung cấp độ ẩm cho da, bằng cách uống nhiều nước và các thức uống mát mẻ bổ sung nước, khoáng chất cho da nhé. Bên cạnh việc bổ sung những dưỡng chất cho da từ bên trong thì việc chăm sóc da từ bên ngoài cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đấy bạn nhé. Để có thể chăm sóc da từ bên ngoài một cách tốt nhất, bạn nên chú ý bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài, có thể đắp những mặt nạ hoa quả ( dưa leo, dầu ô liu, sữa chua .... ) Khi ra nắng nhớ đeo khẩu trang , áo chống nắng để bảo vệ thêm cho da nhé. Thân mến.