Xin chào bác sĩ, Bs cho con hỏi, bệnh nấm da có lây qua đường máu k ạ. Con bị nổi ở tay chân. Lúc quát lông lấy đồ cạo. Xog vô tình con quẹt trúng mặt chảy máu. Vậy có bị nổi ở trên mặt k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh nấm da có các cách lây truyền phổ biến như nhiễm từ bào tử nấm có trong không khí và môi trường xung quanh; súc vật bị bệnh lây cho người; người bệnh lây sang người lành... Nếu trong nhà có người bị nhiễm nấm, bạn có nguy cơ bị nấm da rất cao nếu không chú ý vệ sinh, dùng chung đồ, nằm chung giường… Nếu không điều trị kịp thời nấm có thể lan đến mặt và gây nhiều tổn thương cho vùng da mặt. Bệnh nấm da có khả năng lây lan nên bạn cần điều trị sớm để tránh lây nhiễm sang những người xung quanh. Thân!