Xin chào bác sĩ,em năm nay 23 tuổi. Lưng e nỗi các chấm giống mụn đầu đen. E đa đi khám da liễu nói e bị sừng nang lông. E muốn hỏi nguyên nhân. Cách điều trị và thời gian khoảng bao lâu ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể dùng mẹo dân gian trị viêm nang lông viêm lỗ chân lông sau thử xem sao nhé: Dân gian lưu truyền một số công thức từ tự nhiên giúp điều trị bệnh viêm nang lông hiệu quả được lưu truyền tới tận ngày nay, một số bí quyết thường dùng trị viêm nang lông như: * Công thức kết hợp mật ong và chanh, đường kính Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu là mật ong, chanh và đường đã tạo nên một công thức giúp kháng viêm, khử khuẩn, làm mềm mịn da vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện: Cách trị viêm nang lông và lỗ chân lông này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 2 thìa nước cốt chanh và cho thêm 5 thìa mật ong và một chút đường kính trộn đều. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị viêm và massage nhẹ nhàng để các chất thấm sâu vào trong da. Sau 15 phút thì bạn rửa sạch lại với nước. Cách này bạn nên thực hiện liên tục ngày 1 lần và chỉ cần sau 15 ngày sẽ thấy thuyên giảm hẳn đó nhé! * Cách dùng tinh dầu dừa trị viêm lỗ chân lông Tinh dầu dừa có thể loại bỏ tế bào da chết, giảm viêm, diệt khuẩn, làm mất môi trường sống của vi khuẩn vì vậy có thể sử dụng tinh dầu dừa trị viêm nang lông viêm lỗ chân lông sẽ cho hiệu quả vô cùng. Cách dùng: Sau khi tắm sạch da thì bạn thoa tinh dầu dừa lên vùng da bị viêm rồi dùng bông tắm chà nhẹ với chuyển động xoay tròn trong 5 phút, sau đó bạn rửa sạch da lại với nước ấm. Cách này cơ bản giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn, ngăn ngừa viêm lỗ chân lông tái xuất hiện. => Tuy công thức từ tự nhiên giúp phần nào trị bệnh viêm nang lông an toàn, nhưng quá trình thực hiện lại tốn khá nhiều thời gian bạn nên kiên trì thực hiện nhé. Chúc bạn thành công!