Xin chào bác sĩ,e nƯm nay 18 tuổi . E có rất nhiều mụn trứng cá . Sau khi hết mụn để lại rất nhiweuf sẹo e muôn hỏi bác sĩ nên làm ntn để hết sẹp e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Sẹo và thâm do hiện tượng viêm của mụn để lại. Đối với vết thâm do mụn gây ra, màu sắc sẽ giảm dần theo thời gian từ 6 tháng - 1 năm. Bạn có thể sử dụng các thuốc thoa tại chỗ để giúp đẩy lùi tình trạng thâm của mụn nhanh hơn. Các loại thuốc thoa này nên theo chỉ định của bác sĩ như: Ialugen cica cream, Neoderm plus, Anzela cream… Đối với sẹo lõm do mụn không có một thuốc thoa nào điều trị hiệu quả mà phải sử dụng các phương pháp như lăn kim, kim châm, Peel, laser CO2 fractional… tùy theo mức độ sẹo của mụn mới đạt được hiệu quả. Bạn có thể đến khám và tư vấn tại BV da liễu để điều trị hiệu quả. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!