Xin chào bác sĩ, mặt em nổi mụn ửng đỏ và thâm em phải làm sao để hết em tìm hiểu trên mạng thì có cách là lấy chanh hoà với nước lọc thoa lên mặt sau 20p thì rửa mặt vậy có đúng không bác sĩ và em cũng đắp thêm dưa chuột nếu cách của em sai mong bác sĩ chỉ qíup
Trả lời:
Chào bạn! Mụn bọc sau một thời gian mọc trên da sẽ sưng đỏ và ngứa ngáy, nhưng nếu nặn vào lúc này thì mụn sẽ không khỏi mà càng trở nên đau hơn cũng như sẽ để lại sẹo sau đó. Cùng khám phá một số cách trị mụn bọc sưng đỏ như thế này nhé. 1. Chườm đá để trị mụn bọc sưng đỏ 2. Dùng mật ong 3. Kem đánh răng 4. Dấm táo trị mụn bọc sưng đỏ: Cách làm như sau: Bạn rửa mặt thật sạch rồi thoa dấm táo lên vùng da bị mụn, đợi khoảng 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước ấm. Bạn hãy kiên trì áp dụng cách này sẽ giúp loại bỏ dần các nốt mụn bọc một cách nhanh chóng.