Chào bác sĩ. Cháu năm nay 17t. Trên mặt và lưng cháu rất ít mụn nhưng cháu lại bị mụn ở mông. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày nhưng cháu vẫn thấy khó chịu với những mục mụn đó. Dù đã vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn k hết. Có cách nào chữa hết mụn k ạ? Cháu xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng của bạn có thể do bị viêm nang lông , vì vậy bạn không nên tắm bằng các loại mỹ phẩm , bạn nên tắm bằng nước chanh pha loãng , lau khô , tại chỗ bôi dung dịch cortibion ngày từ 2 đến 3 lần , không ngồi lâu ghế cứng , bí , nên mặc quần rộng , thoáng , nếu không cải thiện cháu nên đi khám chuyên khoa da liễu để các bác sỹ xem rõ tổn thương để các bác sỹ có hướng điều trị cho bạn . Thân mến.