Xin chào bác sĩ,con dạo này nghe nói thẫm mỹ viện có lăn kim thay da sinh học tái tạo da mới. Thay làn da mới. Như vậy có tốt không hả bác sĩ vi có cũng muốn đi làm mà con sợ sau này ảnh hưởng đến da. Xin bac si cho con ý kiến. Cảm ơn bac sĩ...!
Trả lời:
Chào bạn! Phương pháp lăn kim còn được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp này sử dụng một bánh lăn chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết kim này như là những vết thương và tạo ra nhiều yếu tố làm lành da trong đó chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da. Cũng như bất kỳ phương pháp làm đẹp có can thiệp bên ngoài thì về sau bạn sẽ phải phụ thuốc vào nó. Về sau bạn phải làm lại để giữ được làn da đẹp như ý muốn bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bạn thành công!