Xin chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi, khoảng 1 tháng nay, trên người em xuất hiện những nốt đỏ, ngứa, và có khi đau nữa. Em đi bs da liễu chuẩn đoán em bị mụn trứng cá. Em uống thuốc và thoa thuốc nhưng không bớt. Xin bác sĩ tư vấn giúp em bệnh gì, có nguy hiểm không ạ? Em xin chân thành cám ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các sang thương của bạn phù hợp với chẩn đoán mụn trứng cá, điều trị mụn trứng cá là quá trình kiên trì tuân thủ uống thuốc và thay đổi lối sống, vì đây là bệnh lý mạn tính, không phải 1 -2 tuần là có thể hết bệnh. Bạn nên uống thuốc theo toa, thay đổi lối sống, tránh các thức ăn ngọt, nhiều mỡ, tránh thức khuya, tránh căng thẳng tâm lý, bổ sung nhiều nước, ranh xanh trong khẩu phần ăn, Vệ sinh da vùng mụn thường xuyên, tránh nặn mụn vì làm tổn thương nặng hơn. Thân !