Chào bác sĩ.Mặt bị mụn bọc lâu năm.Còn có cách nào trị tại nhà mà không cần đến Thuốc Bên ngoài không ạ.Có thể tư vấn giúp cháu.Tự biết chăm lo ra da mặt để sau này mặt sẽ không bị tổn thương và ảnh hưởng đến nét tự nhiên của mặt khộng ạ"
Trả lời:
Chào bạn ! Sau đây là những phương pháp trị mụn tại nhà bạn có thể tham khảo : 1. Cách chữa trị mụn bọc và vết thâm bằng lô hội Cách chữa trị mụn bọc và vết thâm hiệu quả ở mặt bằng lô hội Lô hội có khả năng tiêu diệt mụn bọc hiệu quả và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc. Hãy dùng lô hội bôi ngay vào nốt mụn khi phát hiện ra nó, để ức c Trị mụn bọc bằng nha đam thực hiện rất đơn giản: Đầu tiên, lấy lá lô hội tươi, rửa sạch, loại bỏ mép lá có răng cưa rồi ép lấy nước, sau đó lọc kỹ qua hai lớp vải bông mịn ta sẽ được một dung dịch dưỡng da nguyên chất khá tốt. Khi dùng, nhỏ 2 – 3 giọt dịch lô hội vào lòng bàn tay, nhỏ thêm 4 – 5 giọt nước sạch, rồi hòa đều và thoa trực tiếp lên da mặt. Đây là cách chữa trị mụn bọc và vết thâm khá đơn giản. 2. Cách chữa mụn bọc và vết thâm tại nhà bằng cà chua Cà chua rất tốt trong việc trị mụn bọc và vết thâm Cách chữa trị mụn bọc và vết thâm hiệu quả là bạn hãy cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. Nằm lên giường và đặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. Giữ trong vòng 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch. 3. Cách chữa trị mụn bọc và vết thâm ở mặt bằng kem đánh răng Kem đánh răng là chất tẩy mụn khá tốt Bôi ít kem đánh răng lên mụn bọc trước khi đi ngủ, vết sưng tấy của mụn sẽ giảm đi thấy rõ sau một đêm thức dậy. Đây là cách chữa mụn bọc hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn trong mỗi gia đình. Bạn không nên thoa kem đánh răng tràn lan trên da mặt vì sẽ rất dễ làm khô da. 4. Cách chữa trị mụn bọc và vết thâm ở mặt bằng chanh Nước chanh tươi ép đặc biệt có tác dụng với những vết sẹo thâm do khả năng có thể làm trắng của nó. Vắt chanh lấy nước, sau đó dùng tăm bông nhẹ nhàng thoa dung dịch nước cốt chanh lên vết mụn. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy các nốt mụn xẹp xuống. Vitamin C trong chanh có tác như một chất làm khô da, khiến nốt mụn nhanh chóng biến mất. Công thức kết hợp nước chanh ép với những nguyên liệu khác như dưa leo hay mật ong có thể giúp bạn trị mụn bọc hiệu quả. 5. Cách chữa trị mụn bọc và vết thâm ở mặt bằng chuối Chuối giúp làm mờ những vết thâm sẹo do mụn bọc gây nên Bạn có thể lấy phần bên trong của vỏ chuối, cắt thành từng miếng mỏng hoặc bóp nhão đắp lên vùng da có mụn, để trong 10-15 phút, tuần làm 2 -3 lần. Đây là một trong những cách chữa trị mụn bọc trệ mặt hiệu quả nhất để có làm da mềm mại hơn. Thân ái chào bạn !