Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 17t cháu đã từng trị mụn trứng cá 1 thời gian và đã xuống hết nên cháu k trị mụn nua. nhưng mấy tháng sau lại bắt đầu mọc mụn trở lại , đc vài hôm lại mọc thêm . Cứ cái mọc trước đỡ lại mọc them cái mới. BS chỉ giúp cháu khắc phục với ạ. Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào cháu. Mụn trứng cá xuất hiện nhiều cùng với sự thay đổi nội tiết tố đặc biệt là các hormon sinh dục, nam có Androgen. Khi đó có sự phát triển mạnh mẽ, hoạt động bài tiết các chất cặn bã và chất nhờn. Sự hoạt động quá mức này gây bế tắc các lỗ chân lông gây nhiễm trùng da. Đó là mụn trứng cá. Vậy nguyên tắc điều trị là làm thông thoáng lỗ chân lông bằng cách vệ sinh sạch sẽ vùng da tổn thương bằng nước sạch. Nếu nhiễm trùng nhiều sử dụng kháng sinh cho các vi khuẩn ngoài da. Dùng vitamin A dạng bôi hoặc uống để làm mỏng da, hỗ trợ việc làm thông thoáng lỗ chân lông. Thân ái.