Xin chào bác sĩ, Năm nay em 20tuoi mặt em có nhiều mụn đầu đen lắm .xin hỏi bác sĩ cách khác phục cho nhanh hết ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể áp dụng một vài phương pháp từ tự nhiên xem sao nhé : - Chanh : Trộn nước chanh với muối, sữa chua và mật ong. Sử dụng hỗn hợp này để chà nhẹ nhàng khu vực có mụn đầu đen. - Mật ong : Thoa mật ong nguyên chất trên mặt khoảng 10 phút và sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm. - Nghệ : Trộn một ít bột nghệ với 2 muỗng canh nước ép bạc hà và thoa nó lên chỗ bị mụn. Để khô trong vài phút và sau đó rửa bằng nước ấm. - Trà xanh : Lấy 1 muỗng cà phê bột trà xanh và thêm 1 ít nước cho sền sệt. Sử dụng hỗn hợp này để chà nhẹ nhàng vào da 2-3 phút, việc này làm sạch da nhờn và giúp lỗ chân lông thông thoáng. Rửa sạch với nước ấm - Baking Soda : Trộn 2 muỗng baking soda với nước khoáng cho sền sệt. Thoa lên chỗ bị mụn và massage nhẹ nhàng. Để khô trong vài phút trước khi rửa với nước ấm. Lặp đi biện pháp này 1-2 lần/tuần để có kết quả tốt. - Bột ngô : Lấy 1 muỗng canh bột ngô và trộn với sữa rửa mặt. Trước khi thoa hỗn hợp, hãy xông hơi để các lỗ chân lông mở ra. Sau đó thoa hỗn hợp lên mặt và nhẹ nhàng xoa bóp theo chuyển động tròn. Tập trung vào mũi và khu vực cằm. Sau một vài phút, rửa sạch mặt với nước lạnh. Điều này sẽ giúp thu hẹp các lỗ chân lông. Sau đó bạn nên thoa nước hoa hồng giúp se khít lỗ chân lông nhé. Thân mến.