Chào bs ạ!! Mong bs tư vấn giúp e nên có chế độ ăn uống như thế nào và thực phẩm nào nên ăn để hạn chế mụn ( vì da e mụn rất nhiều) mà vẫn có thể tăng cân ạ. E cám ơn bs !
Trả lời:
Chào bạn Như câu hỏi mà bạn đặt ra thì bác sỹ đang hình dung bạn gầy mà bị mụn có phải ko? Mụn có nhiều loại, và gặp ở nhiều giai đoạn như dậy thì... có thể mụn kèm theo yếu tố nhiễm khuẩn, khi đó phải cần sự điều trị cẩn thận. Các thức ăn nên tránh để giảm tình trạng mụn đó là đồ ăn cay nóng, đồ nướng, đồ bơ sữa, đồ ngọt quá. Bạn cũng nên đến khám bác sỹ để kiểm tra xem nên có cách điều tị nào thích hợp cho mình ko