Bác sĩ cho e hỏi, e đi đôi tất 2 tuần, sau đó ngón chân cái của e có hiện tượng sưng bên cạnh ngón chân, và có chảy mủ, vậy là e bị sao ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của tình trạng viêm mô mềm ngón chân, có thể do đeo vớ chặt, gây thiếu máu nuôi, từ đó dễ bị viêm, để điều trị bạn cần phải vệ sinh ngón chân thật sạch sẽ, nếu có chảy mủ hôi cần xác định độ sâu của vết thương, sử dụng kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn, đồng thời nếu nhiễm trùng có hoại tử thì cần xem xét cắt lọc, trong trường hợp của bạn ngón chân sưng cộng với chảy mủ thì chưa loại trừ tình trạng nhiễm trùng, bạn nên tới các cơ sở y tế để khám làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán xác định nguyên nhân để điều trị kịp thời, không nên tự ý điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !