Xin chào bác sĩ, cháu em 20 ngày tuổi. Không hiểu nguyen nhân gì mà lưng cháu bị tróc da từng lõm khá to nhìn thấy da non đỏ ửng. Cháu nằm ko yên cứ như khó chịu và đau. Trước đó mẹ bé có tắm cho bé bằng trái khổ qua nấu với nước sôi. Cho e hỏi thế cháu bị gì?
Trả lời:
Chào chị, Theo như mô tả của chị bé sau tắm nước trái khổ quá nấu với nước sôi thì bị đỏ da, và tróc da, điều này gợi ý đến khả năng bé bị bỏng do tắm nước quá nóng, vì làn da của bé còn nhạy cảm và khả năng chịu nhiệt kém hơn nhiều so với người lớn, Nguyên nhân ít nghĩ hơn là dị ứng với thành phần trong trước trái khổ qua. Lời khuyên cho chị là nên đưa bé đến với bs Nhi để được khám và tư vấn thêm về cách chăm sóc bé. Chúc bé mau khỏe.