Xin chào bác sĩ. Thưa bs, bị rona thần kinh thì cách vệ sinh vùng bị bệnh và vùng chưa biểu hiện bệnh như nào là tốt nhất ạ? Bệnh này do virut thì có bị tái phát k ạ? Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân gây nên zona là do căng thẳng, mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch, phẫu thuật thẩm mỹ hay mất cân bằng hooc-môn Bạn không nên tự ý sờ tay lên da, nên mặc quần áo thoải mái để tránh ma sát làm cho mụn nước bị vỡ ra có thể gây nhiễm trùng. Ngoài ra phải đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ cho những vùng da này như dùng băng ngâm nước lạnh đặt vào vết thương rỉ mủ trong khoảng 20 phút, mỗi ngày từ 7-8 lần để làm dịu bớt cơn đau và nhanh khô. Biện pháp này còn giúp lấy bớt vảy ra ngoài và giảm khả năng bị nhiễm trùng. mặc quần áo rộng. Tránh tiếp xúcvà chạm da với những người chưa từng bị thủy đậu, đang bệnh, hoặc suy giảm hệ miễn dịch, không cần kiêng ăn, vẫn tắm rửa, tập thể dục bình thường. Thân mến