Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi tóc rụng sau sinh có mọc lại không? Hiện tại tôi 23 tuổi sau khi sinh tóc tôi rụng rất nhiều . Và cách khắc phục tình trạng rụng tóc .
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Rụng tóc sau khi sinh do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, do rối loạn nội tiết tố. Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc phát triển chậm và bị rụng nhiều. Thứ hai, do rối loạn tâm lý. Sau sinh bà mẹ thường bị stress, trầm cảm, khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất, yếu dần và rụng. Thứ ba, do thiếu hụt chất dinh dưỡng. Trong thời kỳ mang thai, dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng... - Rụng tóc sau sinh ở mức độ vừa phải chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, vì thế các bạn không quá lo lắng, nếu không, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và việc tiết sữa để nuôi bé khoẻ mạnh. Thông thường, tóc sẽ mọc trở lại sau khi sinh từ 4 đến 9 tháng. - Vì vậy bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress và ăn uống dinh dưỡng hợp lý để bổ sung cho cơ thể. Thân ái chào bạn