Xin chào bác sĩ,da e bị nhiều mụn bọc, toàn thân nổi mụn, e đã đi da liễu bác sĩ nói e bị viêm nang lỗ chân lông, nhưng bác sĩ cho e thuốc uông không đỡ, e đã chưa đông y và tây y nhiều nhưng không hết... Bác sĩ cho e hỏi e phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân gây mụn bọc :do da có tính chất dầu nhiều, kết hợp với môi trường, chế độ ăn ...gây ra. Bên trong mụn bọc là những chất dịch và bã nhờn không thoát được ra khỏi bề mặt da, tích tụ thành mụn bọc. Mỗi sợi lông được chứa trong một ống gọi là nang lông. Các ống nang này có nhiệm vụ dẫn những chất dịch và bã nhờn thoát ra khỏi bề mặt da. Tuy nhiên nếu tuyến bã nhờn nằm dưới da bị rối loạn chức năng bài tiết, nó sẽ tiết ra bã nhờn nhiều hơn bình thường. Khi đó, nang lông chứa một lượng bã nhờn quá lớn gây tắc nghẽn và sản sinh mụn bọc. Đây là loại mụn rất khó điều trị. Để khắc phục bạn có thể bổ sung 1 đợt kẽm và đi khám chuyên khao da liễu, tránh tự ý nặn mụn gây nhiễm trùng, để lại vết thâm ảnh hưởng thẩm mỹ. Thân mến