Bác sĩ cho em hỏi là mặt em bị nổi mun và lưng cũng nổi . Bác sĩ có thuốc nào để trị mụn của mặt với lưng không ạ ? Ps : em thấy ngoài thị trường có bán rất nhiều thuốc trị mụn như eryfluid , azacne ,... hay sữa rửa mặt ponds trị mụn , acned... mà không biết nên sử dụng loại nào thấy loại nào cũng tốt nên em rất hoang mang . BÁC SĨ TƯ VẤN EM VỚI AK :)
Trả lời:
Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn bị nỗi mụn ở lưng và ở mặt trong độ tuổi của bạn là do rối loạn nội tiết tố ở tuổi dậy thì gây nên, có một số bạn một thời gian bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên bạn cần vệ sinh da mặt đảm bảo, hạn chế tiếp xúc ánh nắng, không nên nặn mụn gây tổn thương da, bạn biết mình thuộc loại da gì không? Bạn mua sửa rửa mặt hay kem trị mụn là phụ thuộc nhiều vào loại da mà chọn sản phẩm cho phù hợp. Bạn có điều kiện có thể đi khám bệnh viện da liễu để điều trị hiệu quả. Thân ái chào bạn.