Xin chào bác sĩ, Khi mắc bệnh thuỷ đậu có thể tắm cho trẻ bằng lá tỉa tô được không ạ !
Trả lời:
Chào bạn ! Bệnh thủy đậu (hay theo cách gọi của dân gian là bênh trái dạ) do siêu vi Varicella zoster gây ra. Biểu hiện chính của bệnh là các tổn thương dạng bóng nước trên da và niêm mạc. Viện quan trong là giử bóng nước không bị bội nhiễm vi khuẩn, Để hạn chế bệnh nên trong phòng riêng, thoáng khí, có ánh sáng mặt trời, thời gian cách ly là khoảng 7 đến 10 ngày từ lúc bắt đầu phát hiện bệnh (phát ban) cho đến khi các nốt phỏng nước khô vảy hoàn toàn (người lớn phải nghỉ làm, học sinh phải nghỉ họ, Đối với trẻ em: nên cắt móng tay cho trẻ, giữ móng tay trẻ sạch hoặc có thể dùng bao tay vải để bọc tay trẻ nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng da thứ phát do trẻ gãi gây trầy xước các nốt phỏng nước. Dùng dung dịch xanh Milian (xanh Methylene) để chấm lên các nốt phỏng nước đã vỡ,Không nên tắm bằng các loại nước lá khác vì có thể gây bội nhiễm. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !