Cháu nam giới 21 tuổi bị viêm chân lông ở đùi với lưng bác sĩ cho cháu phác đồ điều trị với ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Viêm nang lông là một căn bệnh phổ biến ngoài da. Biểu hiện bằng những nốt mụn mủ nhỏ, khu trú ở nang lông, căn nguyên thường gặp nhất là do tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh, một số trực khuẩn Gram âm, một số loại nấm... Tùy từng tác nhân gây bệnh mà sẽ có các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc uống khác nhau. Do vậy không phải cứ bị bệnh viêm nang lông là có thể dùng một loại thuốc để bôi.Trong việc điều trị bệnh viêm nang lông muốn có hiệu quả thì việc đầu tiên bạn nên tìm ra nguyên nhân vì sao gây bệnh viêm nang lông nhằm giúp phòng tái lại sau khi bệnh được chữa khỏi. Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà sử dụng các loại thuốc phù hợp vừa mang lại hiệu quả cao, bệnh không tiến triển nặng hơn và không để lại sẹo. Bạn không nên tự ý điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị, nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu uy tín xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !