Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ con cháu sốt 3 ngày đã khõi và khi khỏi thì người cháu nổi hết nốt đỏ li ti khắp đầu mà mặt lưng bụng có hết nhà chadu bảo là do cháu sốt lên nóng trong người nổi rôm ạ nhưng rôm lại nổi ở mặt mắt có toàn thân cháu k biết bị gì cháu sợ bị ban hay sỡi cháu rất lo bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào bạn Như vậy là bé nhà bạn bị sốt phát ban. Đây là một thể sốt virus nhưng nhẹ hơn so với sởi. Và các biến chứng thì ít hơn. Tuy nhiên bạn cần giữ gìn cho bé, tránh gió , nước lạnh, tăng cường chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Đây là một bệnh lành tính nên không cần lo ngại nhiều. Nếu sau khi hết phát ban mà bé bị sốt trở lại kèm theo các triệu chứng như ho, rối loạn tiêu hóa thì đó là biến chứng của sốt phát ban. Bạn cần đưa bé đi khám nhé Thân mến