Xin chào bác sĩ, cháu dùng nước lột da được 4 ngày hiện nay da tay cháu đang bị khô nhăn nheo nứt ra kiểu bong tróc ý ạ. Thưa bác sĩ cháu phải làm thế nào ạ
Trả lời:
Chào cháu, Hiện nay trên thị trường thường quảng cáo những loại nước lột da, kem lột da làm trắng . Tuy nhiên những loại kem này thường có nguồn gốc và thành phần không rõ ràng. Lớp biểu bì trên cùng có tác dụng bảo vệ làn da non phía dưới. Vì vậy, nếu cháu lột đi lớp biểu bì đó sẽ lấy đi lớp bảo vệ của làn da. Phần da non sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, nắng gắt, tác động của ô nhiễm môi trường nên rất dễ bị tổn thương. Do đó, khi sử dụng những sản phẩm lột da này này, làn da rất dễ bị dị ứng, tổn thương và dẫn đến những triệu chứng như ngứa, bỏng rát, phồng rộp, nổi mẩn, tấy đỏ, da bong tróc từng mảng.... Tốt nhất, cháu nên đến khám tại chuyên khoa Da liễu. Tùy thuộc vào tình trạng da cháu hiện tại, bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể nhé. Thân mến.