Xin chào bác sĩ, Em mới sinh em bé được gần 2 tháng mà 2 bên má của bé bị đỏ tấy lên khi mới rửa mặt xong càng đỏ hơn,em đã từng bôi phấn rôm va rửa mặt bằng nước chè xanh nhưng chỉ đỡ được thời gian ngăn lại đỏ trở lại,co người bảo be bị nẻ khuyên bôi các thuốc mỡ tra mắt hay thuốc mỡ bờ lu chi na gi đó,em có nên bôi cho bé không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Da của trẻ em rất nhạy cảm, và dễ bị ảnh hưởng của môi trường xung quanh, tình trạng tấy đỏ sau khi rửa mặt là hiện tượng sinh lý bình thường, bạn không nên tự ý bôi các loại kem, hay thuốc mỡ dễ gây kích ứng da của bé. Nếu tình trạng này kéo dài bạn có thể đưa bé đến các bác sĩ da liễu để có chẩn đoán chính xác và hướng xử trí phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!