Bs cho e hỏi. Da e trước kia rất đẹp. Cách đay khoảng 4tháng da e nổi rất nhiều mụn ,e cứ dùng thuốc đỡ sau đó mụn lại lên rất nhiều và mụn thì đỏ ko có nhân.e được biết e có biểu hiện của rối loạn nội tiết và có thể uống thuốc tránh thai để trị mụn nhưng e lại đang tranh thai bằng cách đặt vòng vậy e có dùng được kết hợp ko .bs tư vấn cho e với ạ .e cám ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị mụn do rối loạn nội tiết thì bạn có thể uống thuốc tránh thai để cân bằng nội tiết , hiện tại bạn đang đặt vòng thì bạn chỉ nên dùng một trong hai biện pháp kế hoạch mà thôi , không nên cùng một lúc dùng hai biện pháp kế hoạch, bạn có thể tháo vòng và uống thuốc tránh thai một thời gian, khi rối loạn nội tiết đã ổn định lúc đó bạn có thể ngừng uống thuốc và tiếp tục đặt vòng. Thân mến.