bác sĩ cho tôi hỏi em trai tôi năm nay 17 tuổi mặt em nó hay sẩn trên mặt chỗ rãnh mũi má những sẩn đỏ ban đầu ngứa sẩn đỏ sau đó cứ lan rộng ra xung quanh đến một thời gian thì nó bong ra những tế bào chết và hết . tình trạng này cứ lặp lại bác sĩ cho tôi hỏi em trai tôi bị gì ạ và chữa trị ra sao ạ . cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Triệu chứng của em bạn có thể là hiện tượng viêm da cợ địa tuy nhiên bạn có thể gởi hình ảnh để bác sĩ kiểm tra xem như thế nào , còn nếu có điều kiện bạn nên đưa em đi khám da liễu để bác sĩ thăm khám trực tiếp đánh giá sau đó tìm ra nguyên nhân sẽ hướng dẫn cho bạn cách điều trị tốt nhất nhé ! Thân ái chào bạn !