chào bác sĩ, mỗi sáng em thức dậy rửa mặt thì mặt em lúc nào cũng bị rần rần đỏ và rất ngứa, vùng bị chủ yếu là ở má, trán dù là rửa bằng nước hay nước muối hay là sữa rửa mặt em đều bị như vậy, em muốn hỏi có phải em bị dị ứng không? em có cần uống thuốc không? em bị như vậy lâu rồi và hầu như ngày nào cũng bị, em cám ơn
Trả lời:
Chào em. Cơ địa của em có hay bị dị ứng gì không? Nếu không dị ứng thì thời gian này là biểu hiện của khô da đó em. Da sẽ bị nứt nẻ và ngứa. Việc điều trị trường hợp này các BS khuyên em nên dùng kem dưỡng ẩm da ban đêm có thành phần tự nhiên em nhé. Nếu không hết em nên đi khám ở BS da liễu. Thân ái.