Xin chào bác sĩ, Em năm nay 17 tuổi học lớp 11. Khi em giao tiếp với bạn bè em thường bị đỏ mặt và không biết cách kiềm chế, khi bị ong chích thì bị xưng to và rất lâu, mọi người bảo là những người có nhóm máu O thì bị như thế, xin bác sĩ giải thích và đưa ra biện pháp để em có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người hơn
Trả lời:
Chào em, Hiện tượng em gặp là hiện tượng kích ứng da chứ không phải do nhóm máu O đâu nhé. Em chỉ cần lưu ý tránh các kích thích là được. Khi bị kích ứng, ngứa nhiều thì cần đến bác sỹ điều trị em nhé. Chúc em khỏe