Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho hỏi con e bị vàng da.sau khi bị viêm phế quản 1 tháng .hiện tai cháu vẫn ăn uống ngủ nghỉ bình thương.đi ngoài bình thường.kiểm tra đáy mắt không bị vàng. nhà không có ai bị bệnh gan.chế độ ăn uống ngày trước có ăn bí đỏ .cà dốt .dầu gấc.nhưng đã không dùng đồ ăn như vậy nữa mà sao bây giờ da cháu vẫn vàng . Cháu bị như vậy là bị sao bác sĩ.xin bác sĩ cho hướng điều trị.em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn vàng da bao gồm các nhóm bệnh lý: - Trước gan (do tan máu) - tại gan (do viêm gan virus, hóa chất, ngộ độc gan...) - Sau gan (do tắc mật). Ngoài ra, có thể do ăn nhiều thực phẩm như bạn kể trên. Bạn nên đưa bé đi khám để xác định cụ thể và điều trị hợp lý. Thân mến