Xin chào bác sĩ,cho em hỏi , Da tay mẹ em vì buôn bán hay đụng chạm nước nên bị khô nức nẻ, cho em hỏi có loại thuốc bôi nào hoặc làm cách nào để da tay trở nên mềm hạn chế nức ko ạ . ? Ở ngoài có loại kem dưỡng da tay nhưng mẹ em dùnng những loại dưỡng ẩm là tay bị ngứa . Bác sĩ giúp em ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Trị khô da tay da chân bằng: Mật ong + dầu dừa Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên quý được chị em tin dùng trong làm đẹp. Không chỉ nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, mật ong còn giúp da tay, chân chống lại các vi khuẩn có hại do chất kháng khuẩn tự nhiên có trong mật ong. Nguyên liệu: 1 muỗng cà phê mật ong; 2 muỗng cà phê dầu dừa. Cách thực hiện: Đem trộn mật ong với dầu dừa thật nhuyễn, sau đó dùng thoa lên tay chân để dưỡng da tránh khỏi khô nẻ, bong tróc.